Đồ đẹp cho chàng

Mẹo xác định tông màu da của bạn

Mẹo xác định tông màu da của bạn
Hiểu rõ về tông da có thể hữu ích theo nhiều cách - bạn có thể tìm ra màu tóc nào sẽ phù hợp với mình, kim loại nào sẽ là lựa chọn tốt nhất và đặc biệt, quần áo màu gì sẽ tạo nên những bộ trang phục thật đẹp cho bạn.

1. Ấm- Lạnh-Trung tính

Có nhiều cách để mô tả tông màu da. Đầu tiên là “ấm - lạnh” và đôi khi có cả tông “trung tính”, là sự kết hợp của cả tông “ấm” và tông “lạnh”.

Ấm:

Nếu bạn hợp đeo trang sức bằng vàng hơn thì da bạn có tông ấm. Tông da ấm có xu hướng ngả màu vàng hoặc màu mơ.

Lạnh:

Nếu bạn hợp đeo trang sức bằng bạc, các món trang sức bạn đeo không bị xỉn màu và sáng bóng lên thì da bạn có tông lạnh. Tông lạnh thường ngả hồng hay xanh dương, là tông da phổ biến nhất và rất dễ lựa chọn màu sắc phù hợp.

Trung tính:

Trường hợp bạn đeo cả vàng cả bạc đều ổn thì bạn là người có tông da trung tính. Người có tông da trung tính thường hợp với hầu hết các màu.

Một cách nhanh chóng để bạn có thể kiểm tra đó là nhìn vào tĩnh mạch ở cổ tay: Nếu chúng có màu xanh dương hay tím thì sẽ là tông lạnh. Còn nếu chúng màu xanh lá cây thì bạn có một làn da ấm áp. Nếu bạn không thể xác định được tĩnh mạch của bạn có màu xanh lá cây hay xanh dương, bạn có thể có một sắc da trung tính.

Nhưng bạn hãy nhớ, tông “lạnh” hay “ấm” không có nghĩa là “sáng” hay “tối”, nó đơn giản chỉ đề cập đến một loại tông màu gốc nằm dưới da của bạn mà thôi.

2. Xuân - Hè - Thu - Đông

Một kiểu phân loại khác nữa là các loại da Xuân-Hè -Thu-Đông. Hè và Đông là tông da lạnh, còn Xuân và Thu là những tông da ấm. Một khi đã xác định được da mình là tông ấm hay lạnh, bạn sẽ tìm ra da mình thuộc nhóm mùa nào. Sau đây là cách xác định bốn loại da theo mùa này nhưng trước hết, có một số màu sắc có thể phù hợp với hầu hết mọi tông da: đỏ tươi, hồng nhạt, cà tím và xanh cổ vịt.

Hè:

Nếu tóc và da của bạn đều có màu sáng (màu tự nhiên) với tông da lạnh, bạn chắc chắn thuộc nhóm Hè. Tông Hè có màu gốc dưới da là màu xanh dương, đỏ hoặc hồng.

Da tông Hè nên kết thân với tông màu pastel và trung tính. Tránh các màu sắc quá sáng có thể sẽ làm lu mờ đi màu da.

Đông:

Nếu da bạn thuộc tông lạnh với mái tóc sẫm màu, bạn có thể thuộc nhóm Đông. Tông da Đông sẽ có sự tương phản rõ ràng giữa màu tóc, màu mắt và màu da. Đông cũng có màu gốc dưới da là xanh dương, đỏ hoặc hồng như Hè.

Tông Đông hợp nhất với các màu đậm như xanh, đỏ, hồng. Nên tránh tông màu trung tính và màu đất.

Xuân:

Là làn da tông ấm với mái tóc sáng màu. Những người tông Xuân thường có màu gốc dưới da là vàng, trắng kem hoặc màu đào.

Tông Xuân hợp nhất với các màu nhạt nhưng rõ ràng và tươi sáng. Nên tránh các màu quá tối vì nó quá tương phản với màu da.

Thu:

Là tông da ấm thứ hai, với màu tóc thường từ đỏ đậm dần tới đen. Tông da Thu có màu gốc dưới da là màu vàng ấm hoặc vàng.

Tông Thu thường hợp với các màu đậm có sắc vàng, đặc biệt là màu đất. Nên tránh các màu pastel và màu sắc tươi sáng.

Tông da được xác định bởi lượng melanin hoặc sắc tố trong da, và điều này sẽ không thay đổi dưới ánh nắng mặt trời hay dưới bất kì điều kiện ánh sáng nào. Vì vậy, trong khi da của một người trở nên nhợt nhạt vào mùa đông và nâu đậm trong mùa hè, thì sắc tố da của họ vẫn sẽ y như cũ.

(nguồn ảnh: sưu tầm)

Bài viết mới
Bài viết mới

Chọn áo sơ mi màu gì cho Vest Xám?

Đăng ngày: 23/05/2017
Áo vest xám vô cùng linh hoạt, bạn biết không, chúng có thể được mặc cho bất kỳ dịp nào - dù đó là một cuộc họp, một đám cưới, một ngày đến văn phòng hay t…

Chọn trang phục theo màu da

Đăng ngày: 05/05/2017
Đã bao giờ bạn tự hỏi, màu sắc nào sẽ phù hợp nhất với tone da của mình chưa? Đương nhiên, câu trả lời cho vấn đề này chỉ tương đối thôi và có thể sẽ thay …