Chọn quần tây nam

Tiêu Chuẩn Cho Một Chiếc Quần Tây Vừa Vặn

Tiêu Chuẩn Cho Một Chiếc Quần Tây Vừa Vặn
Một quý ông dù yêu thích phong cách cổ điển hay hiện đại cũng đều phải có vài chiếc quần tây trong tủ quần áo, ấy là chưa nói đến việc, “quần tây” đã chiếm phần lớn diện tích tủ quần áo của họ. Từ học đường cho đến công sở, những chiếc quần tây luôn khẳng định được vị trí cũng như tầm quan trọng của nó khi kết hợp thật hoàn hảo với áo sơ mi. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định được một chiếc quần tây như thế nào thì sẽ được coi là vừa vặn với bạn.

1. Lưng quần

Lưng quần nên đủ rộng để khi ngồi bạn vẫn cảm thấy thoải mái, nhưng vẫn phải đủ bó để bạn có thể sơ vin (đóng thùng) áo mà không sợ vạt áo bị tuột khỏi lưng quần. Một chiếc quần sẽ là vừa vặn khi bạn không cần phải dùng tới thắt lưng mới giữ được lưng quần. Lưng quần tây nên nằm phía trên phần xương hông, hoặc thậm chí có thể cao hơn tới ngang eo.

Quá chật:

Bạn có cảm giác như chiếc quần sắp bung ra khi ngồi xuống và chiếc sơ mi của bạn bị nhăn nhúm rất không tự nhiên khi sơ vin.

Quá rộng:

Lưng quần còn dư hơn 2.5cm so với phần eo, và bị tuột ngay khi bạn bước đi.

2. Ngang mông/hông

Phần này nên được may rộng rãi thêm khoảng 4–5cm đối với chất liệu vải không giãn để bạn có thể đứng lên — ngồi xuống thật thoải mái.

Quá chật:

Nếp nhăn hình chữ “X” xuất hiện quanh cửa quần và/hoặc miệng túi quần. Tệ hơn, bạn luôn phải lo lắng, liệu chiếc quần có rách không nếu bạn ngồi xuống, và việc xỏ tay vào túi quần coi chừng khá khó khăn với bạn.

Quá rộng:

Chiếc quần tây của bạn có thể trông sẽ giống quần baggy hơn vì phần hông bị phồng ra chỗ vải dư. Chiếc quần quá rộng có thể sẽ làm mất đi vẻ thanh lịch của một chiếc quần tây.

3. Độ dài đáy quần

Đáy quần ngắn tuy có một thời đã trở thành xu hướng, nhưng dạo gần đây, người ta đã và đang dần quay trở lại với quần lưng cao cổ điển. Và đương nhiên, những chiếc quần tây sẽ hoàn toàn phù hợp với phong cách cổ điển hơn. Chiếc quần tây có phần đáy quá ngắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, như thể cả chiếc quần đều quá nhỏ so với bạn vậy.

Quá ngắn:

Phía trước quần có thể sẽ xuất hiện nếp gấp hình chữ “V”. Bạn cảm thấy như chiếc quần sẽ tuột xuống bất cứ lúc nào, và sẽ phải kéo quần lên liên tục. Như vậy trông sẽ không hay chút nào, đặc biệt là khi bạn đang ở nơi công cộng.

Quá dài:

Chiếc quần tây đáng ra rất trang trọng và lịch thiệp của bạn nay lại biến thành quần đáy thụng, đồng thời khi mặc, chân bạn trông như bị rút ngắn lại đáng kể. Xung quanh đường may chính giữa quần xuất hiện rất nhiều nếp nhăn khi bạn bước đi.

4. Phần đùi

Ở phần đùi nên dư ra từ 1-2cm vải mỗi phía. Nếu ít hơn 1-2cm sẽ là quá chật, và nếu nhiều hơn thì lại là quá rộng.

Quá chật:

Bạn không thể ngồi xổm được hoặc có thể nhưng rất khó (đối với vải không giãn và ít giãn). Hãy cẩn thận vì đường chỉ may có thể bị đứt bất cứ lúc nào đấy!

Quá rộng:

Việc đứng lên ngồi xuống hoặc thậm chí ngồi xổm với bạn không có gì khó khăn, nhưng chiếc quần trông sẽ rất mất cân đối.

5. Đầu gối tới mắt cá chân

Phần này có lẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân cũng như vóc dáng của mỗi người, vậy nên sau đây chúng tôi chỉ đề cập đến một chiếc quần vừa vặn với bạn. Ống quần tây nên được may thon nhỏ dần về phía mắt cá chân, tạo cảm giác chân bạn như dài, gọn và thẳng hơn nếu bạn có tạng người từ gầy đến trung bình. Còn nếu bạn là một người cao to, bạn nên đặt may một chiếc quần ống đứng, tức là ống quần rộng bằng với phần đùi, không rộng hơn và cũng không nhỏ hơn.

Quá chật:

Phần bắp chân bị lộ rõ do quần quá bó và bạn không thể đi lại một cách thoải mái.

Quá rộng:

Trông chiếc quần giống như quần ống loe tuy cổ điển nhưng đã không còn giữ được nét thuôn, gọn gàng vốn có của quần tây.

6. Độ dài quần

Hầu hết đàn ông lớn tuổi thường mặc quần quá dài, những người trẻ lại hay mặc quần quá ngắn. Nhưng lời khuyên chúng tôi đưa ra đó là, ống quần nên đủ dài sao cho phía sau phần gót giày có một nếp gấp nhẹ. Bằng cách đó, khi bạn bước đi, phần vớ không bị lộ ra quá nhiều và khi đứng yên, đó sẽ là độ dài lý tưởng để bạn vừa khoe được đôi giày mà bạn đã cất công lựa chọn, vừa không lo chiếc quần bị ngắn.

Quá ngắn:

Chiếc quần không đủ dài để phủ qua hết phần mắt cá chân.

Quá dài:

Nếu dưới gấu quần của bạn có quá nhiều nếp gãy phía gót chân, thì đó là do chúng quá dài.

Quần tây sẽ không bao giờ là lỗi thời đâu, bạn yên tâm đi! Đầu tư tiền bạc và thời gian cho item này cũng chính là đầu tư về phong cách thời trang, cũng như sự tự tin, cùng một tâm trạng tràn đầy hứng khởi cho một ngày mới.

Bài viết mới
Bài viết mới

Chọn áo sơ mi màu gì cho Vest Xám?

Đăng ngày: 23/05/2017
Áo vest xám vô cùng linh hoạt, bạn biết không, chúng có thể được mặc cho bất kỳ dịp nào - dù đó là một cuộc họp, một đám cưới, một ngày đến văn phòng hay t…

Chọn trang phục theo màu da

Đăng ngày: 05/05/2017
Đã bao giờ bạn tự hỏi, màu sắc nào sẽ phù hợp nhất với tone da của mình chưa? Đương nhiên, câu trả lời cho vấn đề này chỉ tương đối thôi và có thể sẽ thay …